05 07

Phân biệt các loại Màn hình LED phổ biến trên thị trường.

Tổng hợp các cách phân biệt các loại Màn hình LED phổ biến trên thị trường.

Tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng, Màn hình LED được chia làm 2 loại :

  • Màn hình LED Indoor  thường có diện tích nhỏ khoảng 1m2 đến 10m2. Và vì được sử dụng bên trong nhà nên độ sáng vừa phải, khối lượng tương đối nhẹ nhưng góc nhìn rộng, tiện lợi cho việc nhìn gần.


  • Màn hình LED Outdoor thường có diện tích lớn hơn rất nhiều, có thể lên đến vài trăm m2. Loại màn hình LED này có độ sáng rất lớn để có thể nhìn được dưới ảnh mặt trời và nhìn rõ ở khoảng cách xa. Đặc biệt LED loại này được thiết kế chống cả mưa và nắng.
Phân loại dựa vào màu sắc : màn hình LED đơn sắc, màn hình LED 3 màu, màn hình LED full color

  • Màn hình LED đơn sắc chỉ có một loại diot đơn sắc, thường là màu đỏ. Màu vàng và màu xanh được sử dụng trong trường hợp đặc biệt.
  • Màn hình LED 3 màu được cấu tạo từ bóng LED red và green. Màn hình loại này có thể hiển thị 65.536 màu.
  • Màn hình LED full color gồm bóng LED red, green, blue. Có thể tạo ra màu trắng và hiển thị được 16.777.216 màu.

Phân loại qua cách thức điều khiển: màn hình LED đồng bộ và màn hình không đồng bộ

  • Màn hình LED đồng bộ: màn hình LED cơ bản làm việc giống như một màn hình máy tính. Màn hình hiện thị update hình ảnh theo tốc độ ít nhất 30 field/giây.
  • Màn hình LED không đồng bộ: Màn hình LED có bộ nhớ và chức năng chạy tự động. Theo đó, người dùng có thể edit nội dung text và ảnh với máy tính và up lên màn hình LED thông qua các giao thức nối tiếp hoặc mang. Sau đó màn hình LED sẽ phát offline tự động .

Trên thị trường có rất nhiều loại màn hình LED, Tùy vào không gian, mục đích sử dụng để có thể lựa chọn các màn hình LED phù hợp. Nếu có bất kỳ điều gì cần tư vấn về việc sử dụng màn hình LED hay liên hệ với RGB VietNam ngay nhé.

Công ty TNHH RGB VietNam chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn RGB VietNam sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của chúng tôi.